Chạy Vì một Việt Nam xanh – Run4trees: Mộc Châu, Sơn La 2020 

“Một năm khởi đầu từ mùa xuân” và Runners sẽ khởi đầu một năm bằng cung đường chạy nào? Đừng bỏ lỡ cung đường chạy mùa xuân đặc biệt tới đây: Đường chạy Run4trees, Mộc Châu – Sơn La 2020.

“Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Mỗi bước chân của Runners tham gia chương trình sẽ góp phần tô thêm màu xanh của đất nước bằng việc trồng cây xanh. 

Đường chạy Run4trees, Mộc Châu – Sơn La 2020, có 3 cự ly để các Runners lựa chọn: 5km, 10km và 21km. Tương ứng với mỗi cự ly là số cây Runners nhận được (1, 2 và 4 cây xanh) để tự tay vun trồng ngay sau chương trình, tại Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Canh Tý 2020, hòa cùng hàng vạn người dân trên khắp cả nước đồng loạt hưởng ứng. Từ đó, Runners sẽ ghi tên mình vào việc: Xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam về việc đồng loạt trồng cây xanh toàn quốc.

“Đường chạy Run4trees, Mộc Châu – Sơn La 2020” diễn ra từ 5h00 – 12h00, sáng 01/02/2020 (mùng 8 Tết) do Tỉnh đoàn Sơn La, Công ty Cổ phần truyền thông Sun Bright và Câu lạc bộ Chạy vì mình – Run4self phối hợp tổ chức.
 

Chương trình nằm trong kế hoạch Lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Canh Tý 2020 tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La với sự tham gia của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương và tỉnh Sơn La. Lễ phát động sẽ huy động 1.200 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Mộc Châu tham gia trồng 20.000 cây Dổi và Thông mã vĩ với diện tích 20 ha.

 Ngoài ra, còn có các hoạt động ý nghĩa khác như: Tặng quà cho các gia đình chính sách và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mộc Châu; tặng vườn cây ăn quả cho hộ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn ở xã Mường Sang; trao tặng công trình nước sạch gồm 5 máy lọc nước và 2 bồn chứa nước sạch cho 01 trường học ở xã Mường Sang.

Khu du lịch sinh thái Mộc Sương và đồi chè Mộc Sương tự hào là đơn vị cung cấp toàn bộ phòng phục vụ cho giải chạy. Các vận động viên sẽ được nghỉ ngơi và thăm quan du lịch Mộc Châu trong một không gian xanh và sinh thái, được thưởng thức những món ăn đặc sản Mộc Châu và tham gia nhiều trải nghiệm thú vị như tắm trà, hay giao lưu lửa trại…