[CỰC HOT] Cầu kính Mộc Châu Island ở Mộc Châu là đường đi bộ bằng kính dài trên 600m


Đó là những dòng giới thiệu ngắn gọn về Khu du lịch đẹp nhất Mộc Châu trong tương lai. Trước mắt, cư dân mạng đang rầm rộ tranh cãi về cây cầu kính Mộc Châu Island (cầu kính Bạch Long) liệu có phải là cầu kính dài nhất thế giới? Dưới đây là một số thông tin du lịch Mộc Châu tổng hợp được, mọi người cùng tham khảo và chờ đón một trong những cầu kính Mộc Châu đẹp và nổi tiếng nhất:
 

  • Mộc Châu Island là một tổ hợp khu vui chơi nghỉ dưỡng phức hợp dựa trên phong cảnh địa hình thiên nhiên sẵn có của núi rừng Tây Bắc.
  • Concept chính dựa trên câu chuyện của một bản làng trù phú, giàu có với sự đa dạng văn hoá từ 300 năm trước. Vùng đất Mường Sang, nơi thủ phủ của Mộc Châu khi xưa.

Cập nhật: –  8/7, chính thức mở bán Khách sạn đoàn tàu, khách sạn độc nhất vô nhị ở Tây Bắc, với hình một đoàn tàu không gian chạy về phía hệ mặt trời. 

                 – CẦU KÍNH MỘC CHÂU ISLAND NHẬN 3 KỈ LỤC THẾ GIỚI. Xem chi tiết 3 kỉ lục của cầu kính Bạch Long tại đây
 

 

 

 

MỘC CHÂU ISLAND LÀ GÌ? Ở ĐÂU?

Khi mới xây dựng, Khu du lịch định lấy tên là Điểm du lịch Green Gem Mộc Châu, là khu du lịch tổng hợp nhiều loại hình du lịch sinh thái – văn hóa: cầu kính, Khu Bugalow, khách sạn 5 sao, bể bơi vô cực, khu vui chơi giải trí cho trẻ em, nhà hàng, hoạt động trải nghiệm khám phá hang động, trekking,đạp xe đạp…với tiêu chuẩn cao cấp nhưng vẫn hài hòa với cảnh quan. 

Về sau này, tên được lựa chọn để vận hành lả Mộc Châu Island. 
 

Phối cảnh Khu du lịch Mộc Châu island

 

TỔNG HỢP
Chủ đầu tư Khu du lịch là Công ty Cổ phần Du lịch 26 Mộc Châu
Địa điểm: Tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La;
Quỹ đất của dự án: 239.134 m2, tổng vốn đầu tư gần 850 tỷ đồng. 

CẦU KÍNH MỘC CHÂU Ở ĐÂU? CẦU KÍNH BẠCH LONG ISLAND Ở ĐÂU?

Như vậy, sau này Mộc Châu sẽ có 2 cầu kính với rất nhiều kỉ lục Việt Nam và thậm chí là kỉ lục thế giới: cầu kính tình yêu nằm ở Khu du lịch sinh thái Thác Dải Yếm, và Cầu kính Bạch Long nằm ở Khu du lịch Mộc Châu Island. 

Đường đến cầu kính Mộc Châu Island   

Đường đến cầu kính Mộc Châu

Cầu Kính Bạch Long ở Mộc Châu Island sẽ là điểm nhấn của cả khu du lịch gồm tổng thế rất nhiều khu, mảng:

1. Khu cầu kính Bạch Long: dự kiến là đường bằng kính dài nhất thế giới (World Guinness), gồm 2 cấu thành:

 – Cầu kính: Được bắc qua 2 núi 285m, rộng 2,4m với các mảng kính cực lớn 2,4m x 3m. Áp dụng công nghệ hiệu ứng 9D với 60 hiệu ứng hình ảnh và âm thanh giả lập để tạo cảm giác. Được Kuraray – Japan thẩm định  theo tiêu chuẩn Quốc tế.

 – Glass Skywalk: tiếp nối cầu chạy dài 370m trên Vách đá (vực sâu 150m). Có 02 điểm nhô ra rộng 3m, dài 5m view ra toàn cảnh Khu du lịch để khách hàng chụp ảnh check in.
 

Đường đi bộ bằng kính dài nhất thế giới ở Cầu kính Mộc Châu Island – ảnh chụp 20/4/2022

 

2.  Khu vui chơi:

Là một khu đa năng gồm nhiều trò chơi từ mạo hiểm, thám hiểm cho người lớn đến khu vui chơi trẻ em, các khu vực ăn uống và Team Building phù hợp cho các cơ  quan, đoàn thể tổ chức. Bao gồm các khu với công năng riêng:

– Các trò chơi mạo hiểm: Nhảy Bungee, Zording, Zipline qua vực sâu, Xích đu vực sâu, khinh khí cầu.

– Hang động: Hang Mường Mooc tự nhiên sâu 400m (ước tính) với ánh sáng được bố trí đẹp mắt.
 

– Khu chụp ảnh: Khu chụp ảnh 8ha đường trồng các loại cây, hoa theo mùa; với nhiều Sculpture chụp ảnh đẹp.

– Khu Team Building: Các trò chơi Team Work phù hợp với nhóm đông người hay nhiều người cùng chơi.

– Khu vui chơi trẻ em: Khép kín riêng cho trẻ từ 3-12 tuổi gồm nhiều trò chơi khô: Nhà bóng, cầu trượt, bập bênh, đu dây, xích đu và nhiều trò chơi khác (dự kiến 10-15 trò chơi, bao gồm cả 01 khu ghế ngồi nghỉ cho trẻ).

– Khu Quảng trường: Quảng trường rộng (tuỳ theo độ dốc chọn khu gờ đất cao để giảm chi phí xây dựng) để có thể tổ chức các lễ hội của Mộc Châu (10 lễ hội hàng năm), của Sơn La, của Tây Bắc hay thầu các chương trình lễ hội như: Lễ hội khinh khí cầu, Lễ hội Hoa, Lễ hội trà Việt Nam v.v…

– Nhà hàng ăn uống: Nhà hàng Tabamboo hoàn toàn bằng tre với các món dân tộc; khu uống nước nghỉ ngơi
 

Tabamboo nhà hàng tre lớn nhất Việt Nam

 

3.  Khu Resort Moc Chau Island:

Hệ thống lưu trú chia thành 4 phân khu cho các lứa tuổi, đối tượng khách hàng khác nhau: bằng các kiến trúc độc đáo, mới lạ như:

+ Khách sạn The Bullet Hotel Mộc Châu dựa trên concept con tàu tương lai (Đã mở bán Khu khách sạn đoàn tàu này từ 7/2022)
 

+ Khu Glamping là ý tưởng từ 9 hành tinh đại diện cho thiên hà (đang hoàn thiện)
+ Khu khách sạn dựa trên concept ruộng bậc thang Tây Bắc ấn tượng với bể bơi vô cực đua sàn đáy kính đầu tiên tại VN và thứ 6 trên thế giới, đem lại cảm giác hoà mình giữa không trung và núi trời Tây Bắc.
+ Bên cạnh ở là khu dịch vụ giải trí và nghỉ dưỡng trên du thuyền hiện đại 5 sao với các dịch vụ như Bar, Louge, Karaoke sky bar, Swiming pool, và các phòng nghỉ đặc biệt được thiết kế riêng cho khu dịch vụ giải trí.

 

VÉ CẦU KÍNH BẠCH LONG TẠI MỘC CHÂU ISLAND

Đây sẽ là câu cầu kính có giá cao nhất Việt Nam

Cầu kính Mộc Châu Island vừa công bố vé thăm quan như sau: 
 
Giá vé trải nghiệm cầu kính Bạch Long trong các ngày cuối tuần và dịp lễ là 650 nghìn đồng đối với người lớn, 450 nghìn đồng đối với trẻ em (từ 1m – 1,4m). Ngày thường, giá vé sẽ thấp hơn, 550 nghìn đồng/người lớn, 350 nghìn đồng/trẻ em (từ 1m – 1,4m).
Đặc biệt là, có giá vé ưu đãi dành riêng cho người dân Sơn La, học sinh, sinh viên và người có công trong các ngày thường, với mức 400 nghìn đồng/người lớn, 250 nghìn đồng/trẻ em (từ 1m – 1,4m). Trẻ em có chiều cao dưới 1m được miễn phí vé tham quan, trải nghiệm tại cầu kính Bạch Long”.
  

vé cầu kính mộc châu 2022

ĐẶC BIỆT

ĐỘC GIẢ CỦA DU LỊCH MỘC CHÂU ĐƯỢC ƯU ĐÃI: GIẢM 5% giá vé cầu kính Mộc Châu Island.

Liên hệ: 0974 699 734 để nhận phiếu giảm giá và quà tặng như sau:
 
Với 1 khách hàng mua 1 vé tham quan cầu kính Bạch Long, quý khách sẽ được MIỄN PHÍ VÉ THAM QUAN MỘC CHÂU ISLAND và nhận ngay PHIẾU QUÀ TẶNG đặc biệt bao gồm:

 Miễn phí 01 nước lọc đóng chai hoặc 01 nước ngọt có ga đóng chai tại nhà hàng tre Tabamboo
 Miễn phí vé trải nghiệm Air Slide – đường trượt cầu vồng đầu tiên tại Việt Nam
 Miễn phí vé tại khu vui chơi trẻ em ngoài trời

 


Khu du lịch Mộc Châu island dự kiến được chia thành các tuyến cảnh quan và du lịch như sau:

Tuyến cảnh quan mạo hiểm: Tuyến cảnh quan mạo hiểm được bắt đầu từ tuyến đường dốc đi lên điếm bắt đầu của cầu kính. Điểm nhấn cảnh quan quan trọng của tuyến mạo hiểm là cầu kính dài nhất Đông Nam Á (285m) băng qua 2 đỉnh núi và có khoảng tĩnh không tới mặt nước 145m. Tại phía điểm kết thúc của cầu kính là tuyến đường cầu kính đi bộ men theo vách núi cheo leo. Đây là các vách núi dựng đứng và cầu đi bộ được làm vươn ra ngoài. Cảnh quan của tuyến chủ yếu là cảnh quan hoang sơ, ít thảm thực vật và bộc lộ đầy đủ các đặc điểm địa hình và địa chất tại vùng núi Tây Bắc với vách núi đá, các mỏm đá tai mèo lởm chởm.
 

Rừng cây và suối Sập dưới chân cầu kính

Tuyến cảnh quan thưởng ngoạn và trải nghiệm văn hóa: Hình thành các đường mòn dùng vật liệu bê tông, chủ yếu cho đi bộ và xe đạp kết nối trong một không gian rộng lớn, đa dạng các hệ thảm thực vật bản địa. Chủ điểm của không gian thưởng ngoạn gắn theo 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông nhằm quảng bá các sản vật đặc trưng của Mộc Châu và Sơn La. Các mảng không gian vườn cảnh quan được sắp xếp xen lẫn với các không gian khai thác dịch vụ du lịch như khu ẩm thực dân tộc v.v…

Tuyến cảnh quan nghỉ dưỡng: Không gian hình thành dọc theo tuyến giao thông cơ giới đi vào trong khu thủy điện. Các không gian nhà ở có xu hướng tách biệt với giao thông cơ giới và hòa lẫn với không gian cảnh quan thiên nhiên.

Tuyến cảnh quan mặt nước: Khai thác không gian suối và hồ thủy điện cho hoạt động vui chơi. Khu suối thượng nguồn được cải tạo dòng chày theo dạng tầng bậc qua các thác nhỏ, tạo nên âm thanh núi rừng. Đặc biệt có những đoạn suối chảy qua những khe đá dựng đứng sẽ trở thành những điểm check-in thú vị. Mặt nước mở rộng sau khi hình thành đập thủy điện mang tới cảnh sắc tươi mới, khác biệt với các khu vui chơi khác trên địa bàn phù hợp cho những hoạt động vui chơi nhóm hoặc gia đình.
 
KHU DU LỊCH MOC CHAU ISLAND ĐANG XÂY DỰNG VÀ SẼ CÒN ĐẸP VÀ THAY ĐỔI HƠN RẤT NHIỀU TRONG THỜI GIAN TỚI. MỌI NGƯỜI CÙNG CHỜ ĐÓN NHÉ