Đồng cỏ và hoa cải đẹp như Châu Âu trên cao nguyên Mộc Châu


Khung cảnh nên thơ và lãng mạn này nằm ở cánh đồng cỏ nằm ngay quốc lộ 6, ở khu vực giữa Ngã tư vườn đào và ngã tư trường giang Mộc Châu. 

 

Đây là cung đường đẹp nhất, biểu tượng của cao nguyên Mộc Châu, bởi đường quốc lộ 6 nằm ở giữa cong cong như dải lụa, hai bên là 2 đồng cỏ lúc nào cũng xanh mướt mượt. Độ dốc của đồng cỏ cũng thoai thoải đúng chất thảo nguyên  
 

Bình thường bà con trồng cỏ và ngô để nuôi bò sữa, Vào mùa hoa cải, người ta kết hợp trồng để nuôi bò và tranh thủ thu thêm chút phụ phí của khách du lịch vào thăm quan, chụp ảnh. 

Những ngày đầu năm 2022, trời tuyệt đẹp, nắng vàng như rót mật, đồng cỏ xanh mượt mà, cánh đồng cải trắng, cải vàng nổi bật trên nền trời xanh lơ và nền cỏ xanh mỡ. Đồng cỏ chạy dài xa xa, hút về phía tít tắp sau nó là những dãy núi cao mây trắng vờn lên bao phủ. 

Vé vào vườn hoa cải Mộc Châu là 20k/người. Tha hồ tạo dáng, chụp ảnh và khoe nào mọi ngươi.  

 

 

 

 

cao nguyên Mộc Châu tuyệt đẹp

Cao nguyên Mộc Châu thuộc huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Cao nguyên Mộc Châu có độ cao trung bình 1.050 m so với mực nước biển, mang đặc trưng của khí hậu cận ôn đới, đất đai màu mỡ phì nhiêu, thuận lợi cho phát triển cây chè, cây ăn quả và chăn nuôi bò sữa. Cao nguyên Mộc Châu cách Hà Nội khoảng 200 km theo quốc lộ 6. Wikipedia