Say đắm với Mộc Châu mùa hoa mận nở trắng trời trắng đất

Bốn mùa trong năm, Mộc Châu đều rực rỡ và khoe sắc tươi tắn như “thiếu nữ tuổi xuân thì”. Thời điểm này, đường lên Mộc Châu bạt ngàn sắc trắng của hoa mận báo hiệu không khí xuân đang cận kề.

Tranh thủ những ngày cuối năm, từng đoàn khách du lịch nối đuôi nhau đến với mảnh đất Mộc Châu. Hoa mận đẹp nhất vào cuối tháng 1 đến giữa tháng 2.

Khi “cái rét ngọt” về trên từng nếp nhà cũng là thời điểm thích hợp cho sắc trắng của loài hoa mận phủ trắng núi đồi. Hoa trắng xóa cả một thung lũng, điểm xuyết lên từng nếp nhà sàn đẹp như tranh vẽ.

Hoa mận Mộc Châu bung nở, thiếu nữ, trẻ em xúng xính váy áo dân tộc Mông đi giữa rừng mận đẹp như bức tranh vẽ

Giữa bạt ngàn sắc trắng, có đôi uyên ương nắm chặt tay nhau đi giữa núi đồi. Giữa bạt ngàn sắc trắng, có cô thiếu nữ xúng xính váy áo người Mông tạo hình duyên dáng, và nhiều tay máy chuyên nghiệp chẳng thể nào bỏ lỡ khoảnh khắc tuyệt đẹp.

Cũng giữa bạt ngàn sắc trắng, có du khách trải tấm thảm tập vài ba động tác yoga như hòa vào khung cảnh tuyệt diệu của núi rừng Tây Bắc.

“Ở thành phố ngột ngạt, lên đây ngắm cảnh sắc thiên nhiên làm cho con người mình tươi mới hơn. Tôi tập yoga nhiều năm rồi, nhưng lên đây tập giữa thiên nhiên cảm thấy năng lượng dồi dào hơn. Xung quanh tôi là cỏ cây, hoa lá, rừng núi khiến mình cảm thấy có thể hấp thụ được tinh hoa của trời đất”, chị Nguyễn Bích Ngọc, du khách đến từ Hà Nội chia sẻ.

Thung lũng mận Nà Ka bạt ngàn Hoa chỉ cách Khu du lịch sinh thái Mộc Sương 2km

Cũng tranh thủ những ngày cuối năm, chị Nguyễn Thị Lan Hương (tỉnh Thái Nguyên) cùng nhóm bạn “chí cốt” gác lại bộn bề lo toan, gửi gắm chồng con “bỏ hết tất cả để mà đi”. Ai cũng háo hức lên đường vì muốn được chiêm ngưỡng loài hoa mận nổi tiếng này.

“Mọi người nói đi Mộc Châu mùa này sẽ rất đẹp, chúng tôi quyết định lên đường ngay. Lên đây rồi đúng là chẳng thể nào thất vọng, hoa nở quá đẹp, quá thơ mộng. Đến đây mình cảm thấy không khí xuân, vào vườn hoa mận càng cảm thấy lãng mạn, cảm giác rất khó tả.

Có lẽ mình sẽ phải quay lại đây một lần nữa”, chị Hương xúc động chia sẻ khi lần đầu tiên cùng nhóm bạn được tận mắt nhìn thấy sắc trắng tinh khôi của loài hoa mận.

Hoa mận chỉ còn nở ít ngày nữa thôi, thời điểm này đã thấy lác đác vài ba quả mận trái mùa nở sớm trên cành. Nếu đã trót mê đắm mảnh đất này, chắc bạn chẳng thể nào bỏ lỡ mùa hoa mận đặc trưng của núi rừng Tây Bắc mỗi độ xuân sang.

Dịp này, từng đoàn du khách kéo nhau lên Mộc Châu ngắm loài hoa chỉ nở đúng dịp xuân sang. Có lẽ ai từng trót yêu mảnh đất này thì chẳng thể nào bỏ lỡ mùa hoa mận trắng tinh khôi

Những đứa trẻ người Mông tung tăng chơi bên vườn mận nở trắng sườn đồi

Có du khách trải luôn tấm thảm tập những động tác yoga. Giữa thung lũng mận, bao quanh là núi đồi, những động tác tập yoga càng khiến cho con người cảm thấy thư thái hơn bao giờ hết

Du khách thích thú chụp hình những đứa trẻ người Mông dạo chơi trong đồi mận

Những đứa trẻ người Mông dạo chơi trong đồi mận

Lác đác đôi quả mận trái mùa đầu tiên trong đồi mận